Chè xanh Trung Long
Rượu chuối Kim Bình
Lạc Chiêm Hóa
Vịt bầu Minh Hương
Miến dong Hợp Thành
Bưởi Xuân Vân
Bưởi đặc sản Phúc Ninh
Rượu gạo men lá Tiến Huy
Chè Bát tiên Mỹ Bằng
Gạo chất lượng cao Kim Phú
Chè Đặc Sản Vĩnh Tân
Gạo đặc sản Tân Trào
Mật ong Tuyên Quang
Chè Tân Thái Dương 168
Chè shan Khau Mút
Rau an toàn Hồng Thái
Chè Shan Kia Tăng
Rượu Thóc Lâm Bình
Nước khoáng Mỹ Lâm
Đại bạch trà (chè xanh)
Mắm cá Cổ Linh
Miến dong Hảo Hán
Cam sành Hàm Yên
Chè tháng 10
Gà chất lượng cao Mỹ Bằng
Đường Sơn Dương
Trâu ngố Tuyên Quang
Hồng ngâm Xuân Vân
Sử Anh TEA Tinh Hoa Trà Việt
Trâu Chiêm Hóa Tuyên Quang
Rượu ngô Na Hang
Bánh gai Chiêm Hóa
Dê Núi Thổ Bình
Cá Chiên Đặc Sản Thái Hòa
Chè Xanh Làng Bát
Bưởi Đức Ninh
Thịt Trâu Hàm Yên
Gạo đặc sản Minh Hương
Bưởi Thái Long
Đặc Sản Na Dai Lực Hành
Gà chất lượng cao Tân Tạo
Lợn đen Lăng Can
Chè Pà Thẻn Linh Phú
Thịt Trâu Hùng Mỹ
Nhãn Bình Ca
Cam Sành Hà Lang
Cá đặc sản Yên Nguyên
Lạc Thổ Bình
Hồng Tràng Đà
Đặc sản cam đường Phúc Ninh
Đậu Xanh Yên Hoa
Mật Ong Bình Ca
Cam sành Trung Hà
Đặc sản thịt trâu Bình An
Gà đỏ Đồng Dầy
Cà gai leo Hợp Hòa
Chè Shan tuyết Na Hang
Rượu Ngô Thức Mần - Sơn Phú
Quả Lê Khâu Tràng
Thịt Lợn Đen Thanh Tương
Rượu Ngô men lá Lâm Bình
Rau bò khai Lâm Bình
Bún khô Đà Vị
Bưởi Soi Hà
Rượu 9 Chum

Bưởi Đức Ninh

Mảnh đất trù phú xã Đức Ninh từ lâu đã gắn bó với cây bưởi. Bưởi Đức Ninh gồm các loại Bưởi Da xanh, bưởi Diễn,bưởi Đào đường, bưởi Phúc trạch. Mỗi cây trung bình tán rộng khoảng 4,5 m, cao 5 m, cho khoảng 80 quả/vụ, có cây tới hơn 120 quả/vụ.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Số đơn 4-2019-29447 Ngày 05/08/2019
Số chứng nhận 4-0356516-000 Ngày cấp 14/07/2020
Chủ đơn Hợp tác xã Rau quả an toàn Đức Ninh
Địa chỉ Thôn Đồng Danh, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang
Tên CSSX Hợp tác xã Rau quả an toàn Đức Ninh
Địa chỉ CSSX Thôn Đồng Danh, xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên, tỉnh Tuyên Quang
Giám đốc Nguyễn Việt Phong
SĐT 0986 995 677 Huyện Hàm Yên
Diện tích 20.6 ha
Năng suất
Mùa vụ Từ tháng 12 dương lịch đến Tết Nguyên đán
Sản lượng 20 tấn/năm
Đặc điểm Bưởi Da xanh, bưởi Diễn,bưởi Đào đường, bưởi Phúc trạch
Thị trường Trong và ngoài tỉnh
Khả năng cung ứng
        Mảnh đất trù phú xã Đức Ninh từ lâu đã gắn bó với cây bưởi. Bưởi Đức Ninh gồm các loại Bưởi Da xanh, bưởi Diễn,bưởi Đào đường, bưởi Phúc trạch. Mỗi cây trung bình tán rộng khoảng 4,5 m, cao 5 m, cho khoảng 80 quả/vụ, có cây tới hơn 120 quả/vụ. Tuổi thọ trung bình của cây từ 15 đến 17 năm. 

        Tháng 5-2019, UBND huyện Hàm Yên phê duyệt dự toán kinh phí là gần 3 tỷ đồng thực hiện dự án phát triển sản xuất sản phẩm bưởi liên kết theo chuỗi giá trị, gắn sản xuất với tiêu thụ sản phẩm trên địa bàn xã Đức Ninh thuộc Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới. Dự án được UBND huyện giao cho HTX rau quả an toàn Đức Ninh chủ trì, từng bước phát triển và xây dựng thương hiệu “Bưởi Đức Ninh”. Dự án có vốn ngân sách Nhà nước là hơn 1,2 tỷ đồng, vốn đối ứng của Hợp tác xã rau quả an toàn Đức Ninh là 0,35 tỷ đồng, vốn của 25 thành viên trong hợp tác xã tham gia dự án là gần 1,4 tỷ đồng.

        HTX rau quả an toàn Đức Ninh đã được chuyển giao kỹ thuật trồng bưởi theo hướng VietGAP cho các hộ trong xã nhằm canh tác bền vững, cho chất lượng sản phẩm an toàn với người tiêu dùng. Doanh thu từ bưởi năm 2019 của HTX đạt hơn 4 tỷ đồng.

 

Vườn bưởi Đức Ninh


 

ĐÓN NHẬN NHÃN HIỆU TẬP THỂ BƯỞI ĐỨC NINH

 
        Ngày 17/12/2020, tại xã Đức Ninh, UBND huyện Hàm Yên đã tổ chức Lễ công bố đón nhận nhãn hiệu tập thể Bưởi Đức Ninh. Đây là cơ hội để người trồng bưởi của xã Đức Ninh nói riêng và huyện Hàm Yên nói  chung khẳng định thương hiệu, sản phẩm đặc trưng của địa phương.

        Tới dự Lễ công bố có đại diện lãnh đạo Sở Khoa học - Công nghệ, Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh, Huyện ủy Hàm Yên và đông đảo bà con nhân dân xã Đức Ninh

        Ngày 14/7/2020, Cục Sở hữu trí tuệ, Bộ Khoa học và Công nghệ đã ban hành Quyết định số 52942/QĐ-SHTT về việc cấp giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cây bưởi Đức Ninh cho Hợp tác xã rau quả an toàn Đức Ninh. Đây là bước đi phù hợp với các chính sách của Chính phủ trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp hang hóa, là thành quả bước đầu và cũng là đòn bẩy để người sản xuất mở rộng, phát triển diện tích cây bưởi, tạo vị thế của sản phẩm bưởi trên thị trường.
 

Đại diện Sở Khoa học - Công nghệ trao giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu tập thể cho cây bưởi Đức Ninh
 

        Từ năm 2015 đến nay, người dân của xã Đức Ninh đã mạnh dạn chuyển đổi cây trồng từ một số diện tích vườn đồi thấp sang trồng bưởi. Toàn xã hiện có trên 35 ha bưởi, phát triển mạnh tại thôn Đồng Gianh, Làng Đồng, Bình Minh và thôn 21, doanh thu hàng năm đạt trên 4 tỷ đồng, đã có nhiều hộ thu nhập khá và giàu từ trồng cây bưởi.

        Mùa thu hoạch bưởi năm nay, người dân xã Đức Ninh, huyện Hàm Yên phấn khởi khi sản phẩm của họ mới được Cục Sở hữu trí tuệ Việt Nam cấp giấy chứng nhận nhãn hiệu tập thể. Cây bưởi đặc sản Đức Ninh giờ đây đã có một vị thế mới, được khách hàng trong và ngoài tỉnh biết tới, ưa chuộng và tin dùng. Với động lực trên, trong những năm tới, xã tiếp tục phát triển vùng chuyên canh cây bưởi hàng hóa theo tinh thần Nghị quyết số 16 của Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh khóa XVI, tạo bước đột phá trong phát triển kinh tế - xã hội.

        Bưởi Đức Ninh được nhiều người tiêu dùng đánh giá là có chất lượng tốt, thơm ngon, bán tại trong và ngoài tỉnh, đặc biệt là Hà Nội, Phú Thọ, Hưng Yên…

        Do trong quá trình chăm sóc, các hộ dân hầu như không sử dụng các loại phân hóa học và thuốc bảo vệ thực vật nên bưởi được nhiều người dân tin dùng. Xác định quả bưởi là một trong những sản phẩm nông sản chủ lực của địa phương, xã đã xây dựng thành công nhãn hiệu “Bưởi Đức Ninh”.
 

Bí thư Huyện ủy huyện Hàm Yên - Mai Hồng Hà cùng đại biểu các sở ngành thăm quan
vườn bưởi xã Đức Ninh

        Phát biểu tại Lễ công bố, Bí thư Huyện ủy huyện Hàm Yên, ông Mai Hồng Hà đã biểu dương những kết quả xã Đức Ninh đã đạt được và giao nhiệm vụ trong năm 2021 tới đây, xã phải phấn đấu thực hiện nông thôn mới nâng cao, nông thôn mới kiểu mẫu, định hướng đến năm 2025 hoàn thành ít nhất 02 mô hình du lịch homestay kết hợp với phát triển nông nghiệp hàng hóa, đặc biệt là vườn cây ăn quả. Đây là nhiệm vụ trọng tâm nhằm thực hiện các khâu đột phá theo tinh thần nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện khóa XXI nhiệm kỳ 2020-2025./.
 

CHIA SẺ!

FACEBOOK COMMENTS