Chè xanh Trung Long
Rượu chuối Kim Bình
Lạc Chiêm Hóa
Vịt bầu Minh Hương
Miến dong Hợp Thành
Bưởi Xuân Vân
Bưởi đặc sản Phúc Ninh
Rượu gạo men lá Tiến Huy
Chè Bát tiên Mỹ Bằng
Gạo chất lượng cao Kim Phú
Chè Đặc Sản Vĩnh Tân
Gạo đặc sản Tân Trào
Mật ong Tuyên Quang
Chè Tân Thái Dương 168
Chè shan Khau Mút
Rau an toàn Hồng Thái
Chè Shan Kia Tăng
Rượu Thóc Lâm Bình
Nước khoáng Mỹ Lâm
Đại bạch trà (chè xanh)
Mắm cá Cổ Linh
Miến dong Hảo Hán
Cam sành Hàm Yên
Chè tháng 10
Gà chất lượng cao Mỹ Bằng
Đường Sơn Dương
Trâu ngố Tuyên Quang
Hồng ngâm Xuân Vân
Sử Anh TEA Tinh Hoa Trà Việt
Trâu Chiêm Hóa Tuyên Quang
Rượu ngô Na Hang
Bánh gai Chiêm Hóa
Dê Núi Thổ Bình
Cá Chiên Đặc Sản Thái Hòa
Chè Xanh Làng Bát
Bưởi Đức Ninh
Thịt Trâu Hàm Yên
Gạo đặc sản Minh Hương
Bưởi Thái Long
Đặc Sản Na Dai Lực Hành
Gà chất lượng cao Tân Tạo
Lợn đen Lăng Can
Chè Pà Thẻn Linh Phú
Thịt Trâu Hùng Mỹ
Nhãn Bình Ca
Cam Sành Hà Lang
Cá đặc sản Yên Nguyên
Lạc Thổ Bình
Hồng Tràng Đà
Đặc sản cam đường Phúc Ninh
Đậu Xanh Yên Hoa
Mật Ong Bình Ca
Cam sành Trung Hà
Đặc sản thịt trâu Bình An
Gà đỏ Đồng Dầy
Cà gai leo Hợp Hòa
Chè Shan tuyết Na Hang
Rượu Ngô Thức Mần - Sơn Phú
Quả Lê Khâu Tràng
Thịt Lợn Đen Thanh Tương
Rượu Ngô men lá Lâm Bình
Rau bò khai Lâm Bình
Bún khô Đà Vị
Bưởi Soi Hà
Rượu 9 Chum

Gà đỏ Đồng Dầy

Gà đỏ Đồng Dầy là loại gà hướng thịt có thân hình chắc khỏe, năng suất cũng như chất lượng thịt cao. Khi chế biến, thịt Gà đỏ Đồng Dầy ngon, ngọt thịt, da rất giòn thơm. Gà được nuôi theo phương thức thả rông, khi trưởng thành da gà sẽ dày, có màu đỏ thẫm, rất khỏe mạnh.

THÔNG TIN CHI TIẾT

Số đơn 4-2019-39975 Ngày 10/10/2019
Số chứng nhận Đang thẩm định Ngày cấp
Chủ đơn Hộ kinh doanh Nguyễn Hồng Thái
Địa chỉ Thôn An Lộc A, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Tên CSSX Cơ sở cung cấp Gà đỏ Đồng Dày
Địa chỉ CSSX Thôn An Lộc A, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Giám đốc Nguyễn Hồng Thái
SĐT 0982874561 Huyện Thành phố Tuyên Quang
Diện tích
Năng suất
Mùa vụ
Sản lượng 12 tấn/năm
Đặc điểm Thịt ngon, ngọt, da giòn thơm
Thị trường Trong và ngoài tỉnh
Khả năng cung ứng

        Gà đỏ Đồng Dầy là loại gà hướng thịt có thân hình chắc khỏe, năng suất cũng như chất lượng thịt cao. Khi chế biến, thịt Gà đỏ Đồng Dầy rất thơm, ngọt, ngon, da rất giòn. Đối với gà trống có màu lông nâu đỏ, đỏ tía (màu mã lĩnh) đạt trọng lượng 3,5 - 4 kg. Đối với gà mái có lông màu nâu nhạt (màu lá chuối khô) nuôi 21 - 23 tuần tuổi bắt đầu đẻ trứng đầu tiên. Tỷ lệ đẻ đạt 5% vào 23 - 24 tuần tuổi. Đẻ đỉnh cao từ 29 - 30 tuần tuổi. Năng suất trứng ở thế hệ xuất phát đạt 22 quả vào tuần thứ 38, thế hệ thứ nhất đạt 23 quả, thế hệ thứ 2 là 24 quả/mái.
 
http://ocop.snntuyenquang.gov.vn/images/SP/1.PNG
Gà đỏ Đồng Dầy
      
http://ocop.snntuyenquang.gov.vn/images/SP/2.PNG
      
        Khác với các giống gà ta là tuy ống chân Gà đỏ Đồng Dầy có màu vàng, nhưng giữa các kẽ móng lại có màu đỏ đặc trưng (màu này bị mất đi sau khi chế biến). Đặc biệt Gà đỏ Đồng Dầy có khả năng chống chịu bệnh tật tốt.

​​​​​​​        Gia đình anh Nguyễn Hồng Thái, thôn An Lộc A, xã An Khang là hộ đầu tiên nuôi gà đỏ. Sau khi tìm hiểu trên internet, gia đình anh chọn nuôi gà đỏ và lấy giống ở Duy Tiên, Hà Nam. Theo anh Thái, gọi là gà đỏ vì giống gà đỏ được nuôi theo phương thức thả rông khi trưởng thành da gà sẽ dày, có màu đỏ thẫm, rất khỏe mạnh, ít bệnh tật nên giảm thiểu được chi phí đầu tư và công chăm sóc. Đặc biệt, khi ăn da gà có độ giòn, mùi thơm đặc trưng, khác hẳn với những giống gà phổ biến hiện nay. Để duy trì và phát triển đàn con giống, gia đình anh Thái đã tự tạo giống, tỷ lệ gà ấp thành công đạt 80%. Hiện đàn gà của gia đình anh Thái có hơn 2.000 con. Khi xuất chuồng, mỗi con gà có trọng lượng trung bình khoảng 2,5 kg, giá thị trường khoảng 150 nghìn đồng/kg. Hiện trên địa bàn xã có tổng đàn gà trên 30.000 con, trong đó có 3 mô hình chăn nuôi gà quy mô gia trại, với số lượng khoảng 6.000 con, tập trung tại các thôn Trường Thi A, Trường Thi B, An Lộc A. 

​​​​​​​        Ông Nguyễn Văn Minh, Phó Chủ tịch UBND xã An Khang cho biết, đối với sản phẩm gà đỏ Đồng Dầy, đang trong quá trình phát triển nên cách thức chăn nuôi vẫn chỉ ở quy mô gia trại. Xã đã tổ chức đưa nông dân đi tham quan, tìm hiểu các mô hình nuôi gà cho hiệu quả kinh tế cao để học tập, ứng dụng phát triển đàn gà của địa phương, hỗ trợ bà con mở rộng các mô hình, áp dụng khoa học kỹ thuật vào chăn nuôi, phòng bệnh cho đàn gà, đặc biệt là sản phẩm gà đỏ Đồng Dày để sớm thành một nhãn hiệu OCOP trong những năm tiếp theo. Năm 2019, sản phẩm Gà đỏ Đồng Dầy đã được tỉnh Tuyên Quang hỗ trợ 100 triệu đồng kinh phí tiêu chuẩn hóa (xây dựng nhãn hiệu), theo QĐ số 132/QĐ-UBND năm 2019.

​​​​​​​        Thời gian tới, xã An Khang sẽ tiếp tục đẩy mạnh phát triển đàn gia cầm, ứng dụng khoa học kỹ thuật trong chăn nuôi; đẩy mạnh phát triển kinh tế hợp tác, gia trại, kinh tế hộ gia đình nhằm xây dựng chuỗi giá trị sản phẩm gia cầm sạch từ chăn nuôi, vệ sinh an toàn thực phẩm đến tiêu thụ sản phẩm, để đưa thương hiệu Gà đỏ Đồng Dầy đến với người tiêu dùng tỉnh Tuyên Quang nói riêng và hướng tới thị trường cả nước.
​​​​​​​

CHIA SẺ!

FACEBOOK COMMENTS