Số đơn | 4-2020-39191 | Ngày | 24/09/2020 |
---|---|---|---|
Số chứng nhận | Đang thẩm định | Ngày cấp | |
Chủ đơn | Phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện Lâm Bình | ||
Địa chỉ | Xã Lăng Can, huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang | ||
Tên CSSX | Các CSSX rượu trên địa bàn huyện Lâm Bình được phép sử dụng nhãn hiệu chứng nhận | ||
Địa chỉ CSSX | huyện Lâm Bình, tỉnh Tuyên Quang | ||
Giám đốc | |||
SĐT | 0913 839 215 | Huyện | Lâm Bình |
Diện tích | |||
Năng suất | |||
Mùa vụ | |||
Sản lượng | Tổng sản lượng khoảng 200 triệu lít/năm | ||
Đặc điểm | Hương vị đặc biệt, uống êm, không bị sốc, không gây đau đầu, càng để lâu càng có hương vị dịu nhẹ dễ uống | ||
Thị trường | Trong và ngoài tỉnh | ||
Khả năng cung ứng | Đáp ứng nhu cầu khách hàng |
Sản phẩm rượu men lá Lâm Bình có truyền thống lâu đời, được người tiêu dùng trong và ngoài tỉnh đánh giá cao về chất lượng. Rượu ngô Lâm Bình có hương vị đặc biệt, thơm dịu, uống êm, không bị sốc, không đau đầu, rượu càng để lâu càng có mùi thơm nhẹ dễ uống. Trong những năm qua, rượu ngô men lá Lâm Bình luôn giữ được nét riêng, ổn định về chất lượng.và hương vị.
Để làm ra được rượu ngô ngon, phải trải qua nhiều giai đoạn công phu và tỷ mỷ. Muốn rượu thơm, phải lựa chọn loại men hảo hạng, loại men này được tổng hợp từ hơn 20 loại lá thuốc quý hiếm, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Sản phẩm rượu ngô men lá được sản xuất theo bí quyết gia truyền của người dân Lâm Bình. Rượu có mùi và vị đặc trưng từ ngô và men lá theo phương pháp thủ công, gia truyền, đó là điểm khác biệt với các loại rượu khác, kể cả rượu được chế biến từ ngô tại các địa phương khác. Tổng sản lượng rượu sản xuất được hằng năm trên 200 triệu lít
Công đoạn là men lá cũng rất cầu kì, các loại lá được băm nhuyễn với nhau, dã lấy kiệt nước của lá, sau đó hỗn hợp được nấu lên đặc sánh, trộn với bột gạo. Men được nắm xong, ủ khoảng 3 ngày cho quả men nóng lên rồi được hong trên bếp, sau khoảng 1 tuần thì giã trộn với ngô.
Rượu ngô men lá Lâm Bình được nấu theo cách truyền thống
Năm 2018, UBND huyện Lâm Bình đã tổ chức Hội thi chọn rượu ngô men lá chất lượng cao lần thứ nhất. Tham dự Hội thi có 11 đội đến từ các xã trên địa bàn huyện. Mỗi đội thi có từ 5 đến 7 thành viên, phải trải qua 02 phần thi bao gồm; Giới thiệu về quy trình, cách thức, công thức nấu sản phẩm rượu ngô men lá; Thẩm định, lựa chọn sản phẩm rượu ngô men lá, kết hợp với trưng bày sản phẩm rượu. Thông qua hội thi, nhằm bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị sản phẩm Rượu ngô truyền thống Lâm Bình, tìm chọn công thức làm men lá, quy trình sản xuất rượu ngô men lá tốt nhất, tạo ra sản phẩm rượu ngô men lá chất lượng cao để bảo tồn, tôn vinh và phát huy giá trị của sản phẩm rượu ngô men lá truyền thống; đồng thời khuyến khích các hộ gia đình, tổ chức nấu rượu mở rộng sản xuất kinh doanh và người tiêu dùng được sử dụng rượu đảm bảo an toàn thực phẩm, có nguồn gốc rõ ràng và góp phần nâng cao thu nhập của nhân dân.
Hội thi chọn rượu ngô men lá chất lượng cao huyện Lâm Bình lần thứ I, năm 2018
CHIA SẺ!