Chè xanh Trung Long
Rượu chuối Kim Bình
Lạc Chiêm Hóa
Vịt bầu Minh Hương
Miến dong Hợp Thành
Bưởi Xuân Vân
Bưởi đặc sản Phúc Ninh
Rượu gạo men lá Tiến Huy
Chè Bát tiên Mỹ Bằng
Gạo chất lượng cao Kim Phú
Chè Đặc Sản Vĩnh Tân
Gạo đặc sản Tân Trào
Mật ong Tuyên Quang
Chè Tân Thái Dương 168
Chè shan Khau Mút
Rau an toàn Hồng Thái
Chè Shan Kia Tăng
Rượu Thóc Lâm Bình
Nước khoáng Mỹ Lâm
Đại bạch trà (chè xanh)
Mắm cá Cổ Linh
Miến dong Hảo Hán
Cam sành Hàm Yên
Chè tháng 10
Gà chất lượng cao Mỹ Bằng
Đường Sơn Dương
Trâu ngố Tuyên Quang
Hồng ngâm Xuân Vân
Sử Anh TEA Tinh Hoa Trà Việt
Trâu Chiêm Hóa Tuyên Quang
Rượu ngô Na Hang
Bánh gai Chiêm Hóa
Dê Núi Thổ Bình
Cá Chiên Đặc Sản Thái Hòa
Chè Xanh Làng Bát
Bưởi Đức Ninh
Thịt Trâu Hàm Yên
Gạo đặc sản Minh Hương
Bưởi Thái Long
Đặc Sản Na Dai Lực Hành
Gà chất lượng cao Tân Tạo
Lợn đen Lăng Can
Chè Pà Thẻn Linh Phú
Thịt Trâu Hùng Mỹ
Nhãn Bình Ca
Cam Sành Hà Lang
Cá đặc sản Yên Nguyên
Lạc Thổ Bình
Hồng Tràng Đà
Đặc sản cam đường Phúc Ninh
Đậu Xanh Yên Hoa
Mật Ong Bình Ca
Cam sành Trung Hà
Đặc sản thịt trâu Bình An
Gà đỏ Đồng Dầy
Cà gai leo Hợp Hòa
Chè Shan tuyết Na Hang
Rượu Ngô Thức Mần - Sơn Phú
Quả Lê Khâu Tràng
Thịt Lợn Đen Thanh Tương
Rượu Ngô men lá Lâm Bình
Rau bò khai Lâm Bình
Bún khô Đà Vị
Bưởi Soi Hà
Rượu 9 Chum

Mật ong Tuyên Quang

Mật ong từ lâu đã luôn được coi là một món quà kỳ diệu mà thiên nhiên ban tặng cho chúng ta. Ngoài chức năng như là một loại thực phẩm rất bổ dưỡng đối với sức khỏe của con người, mật ong còn được con người dùng để chữa trị vết thương và được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực khác như: Thẩm mỹ, dinh dưỡng, giúp tăng cường sức khỏe và hệ miễn dịch...

THÔNG TIN CHI TIẾT

Số đơn 4-2016-42315 Ngày 30/12/2016
Số chứng nhận 4-0291242-000 Ngày cấp 17/11/2017
Chủ đơn Hợp tác xã Chăn nuôi ong Phong Thổ xã An Khang
Địa chỉ Thôn Phúc Lộc A, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Tên CSSX Hợp tác xã Chăn nuôi ong Phong Thổ xã An Khang
Địa chỉ CSSX Thôn Phúc Lộc A, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang
Giám đốc Trần Xuân Phong
SĐT 0947 011 252 Huyện Thành phố Tuyên Quang
Diện tích
Năng suất
Mùa vụ Quanh năm
Sản lượng 1.200 tấn mật ong các loại, sữa ong chúa và phấn hoa/năm
Đặc điểm
Thị trường Trong tỉnh, trong nước
Khả năng cung ứng Đáp ứng yêu cầu khách hàng

  Sản phẩm mật ong Phong Thổ, xã An Khang

     
        Hợp tác xã chăn nuôi ong Phong Thổ nằm trên địa bàn thôn Phúc Lộc A, xã An Khang, thành phố Tuyên Quang, tỉnh Tuyên Quang, cách trung tâm TP. Tuyên Quang về phía Nam 9 km. Hợp tác xã có 22 thành viên, 13.000 đàn ong, mỗi năm cho thu hoạch trên 1.200 tấn mật ong các loại, sữa ong chúa và phấn hoa.

 


     Bên cạnh sản phẩm chính là mật ong hoa rừng còn có mật ong hoa bạc hà được những đàn ong của HTX chăn nuôi ong Phong Thổ khai thác từ cây hoa bạc hà dại mọc trên đất núi đá của cao nguyên đá Đồng Văn thuộc các huyện Đồng Văn, Mèo Vạc tỉnh Hà Giang. Loại mật này trong vắt, óng lên màu vàng xanh; mùi mật thoang thoảng hương bạc hà thơm mát; vị ngọt êm dịu chứ không sắc đậm như các loại mật hoa khác. Mật ong bạc hà được truyền tụng có giá trị bồi bổ sức khỏe và chữa bệnh cao nên có giá bán cao nhất trong các loại mật ong. Ngoài ra, còn có các sản phẩm khác như phấn hoa rừng, sữa ong chúa...


    Năm 2016, được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, Hợp tác xã chăn nuôi ong Phong Thổ thực hiện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa cho sản phẩm mật ong Phong thổ tại Cục Sở hữu trí tuệ; đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Chi cục quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản. Do đó, đã nâng cao được giá trị sản phẩm, mở rộng thị trường, từng bước phát triển thương hiệu, đồng thời góp phần phát triển nghề nuôi ong tại tỉnh Tuyên Quang theo hướng sản xuất hàng hóa bền vững./.

 

GIA TĂNG GIÁ TRỊ MẬT ONG NHỜ BẢO ĐẢM CHẤT LƯỢNG SẢN PHẨM

 

        HTX chăn nuôi ong Phong Thổ, thôn Phúc Lộc A, xã An Khang (TP Tuyên Quang) là một trong những mô hình HTX tiêu biểu trên địa bàn tỉnh trong phát triển kinh tế. HTX giúp các thành viên làm giàu và là địa chỉ tin cậy cung cấp mật ong, phấn hoa, sữa ong chúa… trên địa bàn tỉnh cũng như trong cả nước.

        Giám đốc HTX Trần Xuân Phong cho biết, HTX được thành lập từ năm 2013 gồm 23 thành viên. Hiện nay, HTX có hơn 7.000 đàn ong, trung bình mỗi năm xuất ra thị trường khoảng 300 - 400 tấn mật ong, 10 - 15 tấn phấn hoa, doanh thu đạt 7 tỷ đồng. HTX tạo việc làm thường xuyên cho 30 - 40 lao động với mức thu nhập từ 4,5 - 5 triệu đồng/người/tháng. Bên cạnh sản phẩm chính là mật ong hoa rừng, hoa nhãn, hoa vải, HTX còn có mật ong hoa bạc hà từ cao nguyên đá Đồng Văn, Mèo Vạc (Hà Giang). 
 

Sản phẩm mật ong Tuyên Quang của HTX chăn nuôi ong Phong Thổ được
khách hàng trong cả nước tin dùng.

        Được sự giúp đỡ của các cấp, các ngành, HTX thực hiện đăng ký nhãn hiệu hàng hóa độc quyền cho sản phẩm mật ong Tuyên Quang tại Cục Sở hữu trí tuệ; đăng ký cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm tại Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản tỉnh. Từ khi có nhãn hiệu độc quyền, sản phẩm mật ong của HTX được nhiều công ty, hệ thống siêu thị đặt mua sản phẩm như Công ty TNHH Mật ong Phong Sơn (Bình Dương) và nhiều siêu thị trong toàn quốc đã ký hợp đồng tiêu thụ mật ong của HTX. Do đó, sản phẩm mật ong sản xuất ra đến đâu được tiêu thụ hết đến đó. 

        Để mật ong chất lượng cao, HTX đã cử người quản lý đàn, để ong được thụ phấn từ các loại hoa trên cả nước như tháng 12 HTX di chuyển đàn ong vào Bình Phước để đón hoa điều; tháng 2 vào Gia Lai để hưởng hoa cà phê; tháng 3 quay về Bắc Giang để hưởng hoa vải, sau đó chuyển về đón hoa nhãn ở Hưng Yên. Tháng 7, ong được di chuyển lên tỉnh Sơn La đón hoa càng cua; tháng 10, 11, ong được di chuyển lên Hà Giang để đón hoa bạc hà.

        Để làm được điều này, đòi hỏi các thành viên trong HTX phải nắm bắt được đặc điểm khí hậu, quy luật trưởng thành và đặc biệt, phải liên hệ với các nhà vườn trồng cây an toàn để ong không bị nhiễm bệnh, giúp chất lượng mật đạt tiêu chuẩn chất lượng cao./. 
  

CHIA SẺ!

FACEBOOK COMMENTS